Món cật trộn với vị giòn ngon đặc trưng hẳn sẽ trở thành món tủ trên bàn nhậu của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
1 quả cật
2 quả ớt đỏ
4 tép tỏi
1 quả dưa chuột thái lát
1 nhánh gừng
1 thìa hạt vừng rang
1g hạt tiêu
30ml nước tương
30ml dầu mè
1 thìa cà phê bột gà
4g đường
5ml dầu ớt
5ml giấm
Cách làm:
Bước 1
Cật rửa sạch bổ đôi, loại bỏ phần trắng bên trong rồi rửa sạch lại.
Thái cật thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho cật vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh sau đó cho cật ra đĩa.
Bước 2
Ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.
Bước 3
Cho dầu mè, dầu ớt, bột gà, nước tương, giấm, đường, hạt tiêu vào chảo đun nóng. Tiếp đó cho ớt, tỏi băm nhỏ, gừng vào xào thơm. Đổ hỗn hợp gia vị vừa xào vào đĩa cật, thêm dưa chuột vào trộn đều. Bạn để khoảng 30 phút cho gia vị thấm là xong. Khi ăn rắc chút vừng rang lên trên.
Món cật trộn với vị giòn sần sật của cật pha chút chua cay mặn ngọt của gia vị trộn làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn chứa nhiều protein, chất béo, can xi, sắt, vitamin… rất thích hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Đây cũng sẽ là món nhậu lý tưởng để đãi ông xã đó nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net
tim cật, món nhậu, món trộn