Nấm hấp xì dầu ngọt đậm đà vị xì dầu, rất mượt mà lại giòn cái giòn đặc trưng của nấm kim châm vô cùng hấp dẫn.
![]() Để làm món nấm hấp xì dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200g nấm kim châm - 2 muỗng cafe ớt bằm (gia giảm tùy theo khẩu vị) - 2 cọng hành lá - 1 muỗng canh xì dầu (15ml) - 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn. | |
![]() |
![]() Nấm rửa sạch, để ráo, cắt chân rồi cho vào nồi hấp khoảng 5 - 7 phút. |
![]() |
![]() Cho đường vào bát đựng xì dầu, khuấy tan rồi rưới đều lên khắp mặt nấm, sau đó đậy vung nồi hấp tiếp 2 phút nữa thì lấy ra, rắc ớt bằm và hành lá xắt nhỏ lên mặt đĩa nấm. |
![]() |
![]() Cuối cùng bạn có thể rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp hơn. Lấy ra đĩa dùng nóng rất ngon. |