Tép rang húng quế thơm nhẹ mùi húng quế rất đặc trưng, là món ăn dân dã mà lạ miệng rất đáng để bạn thử đấy nhé!
Tép hoặc tôm cắt bỏ đầu rửa sạch, để ráo nước. Nếu tép nhỏ bạn có thể không cần cắt đầu cũng được. Xóc tép với 1 thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm. | |
Phi thơm hành khô bằng dầu trong chảo để rang tép. Cho tép vào, ban đầu bạn để lửa to cho tép khỏi ra nước, đến khi cạn hết nước thì bạn vặn lửa nhỏ hết cỡ, đậy vung và om tép đến khi tép có vỏ giòn hẳn. | |
Húng quế và hành lá thái nhỏ. Cho vào chảo tép rồi tắt bếp luôn. | |
Lấy tép rang húng quế ra đĩa hoặc bát, ăn với cơm trắng. |