Bánh vừng cười dùng nóng hay dùng nguội đều ngon, thơm béo mùi vừng và vị ngọt nhẹ rất dễ ăn. Bạn hãy cùng thử nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh vừng cười: - 180g bôt mì - 10g sữa bột - 3g bột nổi (baking powder) - 1 quả trứng gà - 1/4 thìa cf muối - 75g đường xay mịn - 15ml dầu ăn - 25ml nước - Vừng trắng | |
Đánh tan trứng, đường và muối với nhau cho quyện đều. | |
Trong một âu khác trộn chung bột mì, sữa bột và bột nổi rồi sau đó cho hỗn hợp trứng ở trên vào nhồi sơ. Thêm dầu ăn,nước vào tiếp và nhào cho hỗn hợp bột thật mịn. | |
Bột lúc này hơi dính tay, bọc bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 30 phút. | |
Bột đã ủ xong đem ra chia đều mỗi viên nặng khoảng 25g. Vo tròn rồi lăn bột qua lớp vừng trắng để vừng áo đều lên vỏ bột. |
Dùng dao cắt một hình dấu nhân lên viên bột vừa phủ vừng với độ sâu khoảng nửa viên bột. | |
Đợi dầu nóng mới cho bột vào chiên với lửa vừa, lượng dầu phải ngập viên bột. Khi bánh trở vàng nâu thì vớt ra. |