Bánh vừng cười dùng nóng hay dùng nguội đều ngon, thơm béo mùi vừng và vị ngọt nhẹ rất dễ ăn. Bạn hãy cùng thử nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh vừng cười: - 180g bôt mì - 10g sữa bột - 3g bột nổi (baking powder) - 1 quả trứng gà - 1/4 thìa cf muối - 75g đường xay mịn - 15ml dầu ăn - 25ml nước - Vừng trắng | |
![]() |
![]() Đánh tan trứng, đường và muối với nhau cho quyện đều. |
![]() |
![]() Trong một âu khác trộn chung bột mì, sữa bột và bột nổi rồi sau đó cho hỗn hợp trứng ở trên vào nhồi sơ. Thêm dầu ăn,nước vào tiếp và nhào cho hỗn hợp bột thật mịn. |
![]() Bột lúc này hơi dính tay, bọc bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 30 phút. | |
![]() |
![]() Bột đã ủ xong đem ra chia đều mỗi viên nặng khoảng 25g. Vo tròn rồi lăn bột qua lớp vừng trắng để vừng áo đều lên vỏ bột. |
![]() |
![]() Dùng dao cắt một hình dấu nhân lên viên bột vừa phủ vừng với độ sâu khoảng nửa viên bột. |
![]() |
![]() Đợi dầu nóng mới cho bột vào chiên với lửa vừa, lượng dầu phải ngập viên bột. Khi bánh trở vàng nâu thì vớt ra. |