Hãy thay đổi một chút trong cách chế biến với món cơm nấm thịt bằm, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình trở nên độc đáo và ngon miệng lạ thường!
Vo sạch gạo rồi để ráo nước. Rửa sạch nấm, sau đó ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho nở rồi cắt lát đối với các loại nấm khô. Và vẫn giữ lại phần nước ngâm nấm bạn nhé! Nấm tươi bạn chỉ cần bỏ gốc và ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. | |
Cho một ít dầu ăn vào đáy nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho gạo đã vo vào, đảo nhanh vài phút, sau đó đổ 2/3 lượng nước ngâm nấm và cho lá rong biển vào nồi. | |
Đun đến khi nước sôi thì bạn gắp bỏ lá rong biển, đồng thời cho nấm vào, đậy nắp, giảm nhỏ lửa và đun thêm 15 phút. Sau đó, tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để cơm nghỉ trong khoảng 5 phút. | |
Trong lúc đó, bạn có thể tranh thủ làm phần xốt thịt băm bằng cách cho thịt xay vào chảo với ít dầu nóng, xào đều đến khi thịt không còn màu hồng đỏ nữa thì bạn cho 1/3 lượng nước ngâm nấm còn lại vào. | |
Để lửa riu riu một lúc thì bạn cho nước tương, hành lá và ớt xắt nhỏ vào, đun thêm 5 phút nữa. Lấy cơm nấm ra tô, thêm xốt thịt bằm rồi trộn đều, dùng nóng. |