Thịt kho mềm béo đậm đà, ăn kèm với cóc, xoài chua chua nên rất hài hòa và cân bằng, ăn mãi mà không ngán đâu bạn nhé!
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1,5 muỗng cafe nước hàng trong khoảng 3 phút. | |
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi kho thịt, cho hành khô xắt mỏng vào phi thơm. Đổ thịt vào nồi, đảo cho thịt săn lại. | |
Thêm nước xâm xấp nồi thịt, bật lửa to đun sôi rồi hạ lửa kho tiếp. | |
Đến khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì bạn trút phần cóc hoặc xoài ngâm chua ngọt vào nồi thịt, đảo đều rồi đậy vung kho tiếp khoảng 10 phút nữa. | |
Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi mới đun tiếp đến khi nước thịt gần cạn thì tắt bếp. Lấy thịt kho ra đĩa, dùng nóng hay nguội với cơm đều ngon. |