Thịt kho mềm béo đậm đà, ăn kèm với cóc, xoài chua chua nên rất hài hòa và cân bằng, ăn mãi mà không ngán đâu bạn nhé!
![]() |
![]() Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1,5 muỗng cafe nước hàng trong khoảng 3 phút. |
![]() |
![]() Làm nóng chút dầu ăn trong nồi kho thịt, cho hành khô xắt mỏng vào phi thơm. ![]() Đổ thịt vào nồi, đảo cho thịt săn lại. |
![]() |
![]() Thêm nước xâm xấp nồi thịt, bật lửa to đun sôi rồi hạ lửa kho tiếp. |
![]() |
![]() Đến khi nước cạn chỉ còn 1/2 thì bạn trút phần cóc hoặc xoài ngâm chua ngọt vào nồi thịt, đảo đều rồi đậy vung kho tiếp khoảng 10 phút nữa. |
![]() |
![]() Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi mới đun tiếp đến khi nước thịt gần cạn thì tắt bếp. ![]() Lấy thịt kho ra đĩa, dùng nóng hay nguội với cơm đều ngon. |