Chè mít giòn ngọt với trân châu dẻo có nhân nho chua chua, thạch mềm mịn kết hợp cùng phần sữa thơm nhẹ mùi dứa, chua ngọt thanh thanh ăn thật tuyệt!
Bột sương sáo mua về hòa với nước theo tỷ lệ ghi trên gói bột, thêm siro dâu và siro bạc hà. Nấu hỗn hợp sương sáo đến khi chín. Đổ ra bát để nguội, cho vào tủ lạnh để thạch đông lại. | |
Củ dền xay vắt lấy nước, bỏ bã. | |
Hòa nước cốt củ dền với nước đun thật sôi, trộn từ từ với bột năng rồi nhào thành hỗn hợp bột không dính tay. Nặn bột thành những viên trân châu nhỏ, phần nhân bạn có thể dùng dừa tươi thái hạt lựu hoặc nho khô đều rất ngon. Dùng phần nước củ dền còn lại đổ thêm nước lọc, đun sôi để luộc trân châu. Nước sôi thì thả trân châu vào luộc đến khi nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh. | |
Mít thái sợi nhỏ. Dứa thái nhỏ. Cho dứa và sữa chua, 1 thìa canh nước cốt dừa, 1 thìa canh đường vào máy xay nhuyễn. | |
Xếp mít, trân châu và thạch vào bát, rưới nước dứa và sữa lên, cho đá vào và thưởng thức thôi nào! |