Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
![]() |
![]() Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, 1 muỗng cafe muối và chút hạt tiêu. ![]() Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm. |
![]() |
![]() Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm. ![]() Trút thịt bằm vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm. ![]() Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy vung, mở lửa to đun sôi.. |
![]() |
![]() Khi nước sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm khoảng 15 phút nữa để bí chín mềm. |
![]() |
![]() Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi thái nhỏ. |
![]() |
![]() Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với chút nước mắm, cuối cùng rắc mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp. ![]() Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra bát, dùng với cơm trắng. |