Thay vì những viên chocolate đã trở nên quá quen thuộc, bạn hãy trổ tài thử làm bánh mousse chocolate ngọt ngào này cho một ngày Valentine trọn vẹn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mousse chocolate:
*Phần cốt bánh:
- 4 quả trứng gà
- 3/4 thìa cafe bột cafe hoà tan
- 200g chocolate đen (70% cacao)
- 87g bơ
- 1 thìa vani
- 75g đường
*Phần mousse chocolate đen:
- 5 thìa súp nước nóng
- 2 thìa súp bột cacao
- 200g chocolate đen
- 350g kem tươi
*Phần mousse chocolate trắng:
- 3/4 thìa cafe bột gelatine
- 1 thìa súp nước
- 170g chocolate trắng
- 350g kem tươi
|
*Phần cốt bánh: |
Nhắc hỗn hợp chocolate xuống khỏi bếp, để 5 phút thì cho lòng đỏ trứng cùng vani vào quậy đều. |
|
Đánh bông lòng trắng trứng cùng đường đến khi bông mềm. |
|
Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành ba phần và trộn nhẹ tay vào hỗn hợp chocolate. |
|
Cho hỗn hợp vào khuôn và nướng từ 15-20 phút. Để bánh nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn. |
|
*Phần mousse chocolate đen: - Hoà tan bột cacao trong nước ấm. |
|
Đánh kem tươi cho bông cứng rồi trộn hỗn hợp chocolate vào. |
|
Cho cốt bánh đã nướng vào giữa khuôn làm mousse rồi đổ hỗn hợp chocolate lên trên. Cho vào tủ lạnh để hỗn hợp lạnh và đông lại. |
|
*Phần mousse chocolate trắng: |
|
Cho hỗn hợp chocolate trắng lên trên lớp mousse chocolate đã đông. Tiếp tục cho vào tủ lạnh trong 8 giờ. Khi dùng thì lấy bánh ra khỏi khuôn và rắc bột cacao lên trên để trang trí. Bánh mousse chocolate dùng lạnh. |